top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนthekey man

Content Marketing เขียนยังไงให้ปัง ยอดขายพุ่งการเขียนคอนเทนต์นั้นเราจะต้องเข้าใจก่อนว่า เราจะเขียนอะไรลงไป กลุ่มเป้าหมายคือใคร เราสามารถช่วยอะไรได้บ้าง


ในหลายๆ ครั้งที่ทุกคนล้วนแล้วแต่อยากจะขายของให้ได้ แต่ยังไม่เข้าใจกลุ่มเป้าหมายเลยว่าต้องการอะไร ทำให้ธุรกิจของเราไม่สามารถขายสินค้าได้ วันนี้ KEYMAN จะมาพูดถึง วิธีการสร้างคอนเทนต์ยังไงให้โดนใจลูกค้า ยอดขายพุ่งกัน1.ต้องรู้ปัญหาอย่างชัดเจน


ปัญหาของคนแต่ละกลุ่มไม่เหมือนกัน ต้องรู้ถึงปัญหาของกลุ่มนั้นๆ เขียนเล่าถึงปัญหาเพื่อให้กลุ่มลูกค้ารู้ว่า เรานี่แหละสามารถแก้ไขปัญหานั้นได้ เพราะเราก็เคยประสบปัญหาเหล่านั้นมาเหมือนกัน แต่ทั้งนี้ไม่ควรพูดถึงปัญหาที่มากจนเกินไป เพื่อไม่ให้ลูกค้ารู้สึกว่าเราโฆษณาเกินจริง โดยคอนเทนต์ที่เขียนนั้นต้องไปในทิศทางเดียวกันกับสินค้าของคุณด้วย


2.สื่ออารมณ์เพื่อให้ถึงกลุ่มเป้าหมาย


เขียนข้อความที่เข้าใจได้ง่ายและโดนใจลูกค้า โดยอาจใช้ข้อความที่กระตุ้นความรู้สึกเพื่อให้เกิดอารมณ์ร่วมกับผลงานนั้นๆ ลูกค้าก็จะเกิดการมีปฎิสัมพันธ์ร่วมกับธุรกิจของเรา โดยก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนว่ากลุ่มเป้าหมายเราคือใคร จะสื่อสารยังไง การสื่อสารในแต่ละกลุ่มของลูกค้าก็ต้องแตกต่างกัน เราต้อง Touch และ Punch เข้าไปให้ถึงแก่นอารมณ์มากที่สุด ยิ่งเราสื่อสิ่งนั้นดีมากเท่าไหร่ ก็มีโอกาสได้กลุ่มลูกค้าของเรามากขึ้นเท่านั้น


3.กระตุ้นความอยากได้ อยากมี


ยิ่งเรารู้ว่ากลุ่มลูกค้าต้องการอะไร ให้เราสร้างคอนเทนต์เพื่อกระตุ้นความต้องการอยากได้ อยากมี หรือของมันต้องมี ตรงนั้นให้มากที่สุด ถ้าเป็นสินค้าตามเทรนด์แฟชั่น ก็ต้องเจาะให้ลึกว่าทำไมลูกค้าเราถึงต้องมีสิ่งๆนี้ มีแล้วเกิดอะไรขึ้นกับตัวเขา หรือมีเพื่ออะไร ยิ่งเราเขียนกระตุ้นความอยากของลูกค้าได้มากเท่าไหร่ เชื่อเลยว่าลูกค้าของคุณจะอินกับสิ่งนั้นๆ จนเกิดการซื้อในเวลาต่อมา


4.มี Storytelling บอกเล่าที่มา ที่น่าสนใจ


ในบางครั้งเรื่องเล่าของเราที่ผ่านมาในอดีต หรือจากประสบการณ์ตรง อาจเป็นสิ่งที่ลูกค้าจดจำและบอกต่อได้นั่นเอง การเขียนคอนเทนต์จึงต้องเล่าเรื่องราวที่เกิดเป็นเรื่องที่น่าสนใจ การเล่าเรื่องแบบนี้ก็ถือเป็น Content อย่างหนึ่งที่นักการตลาดในปัจจุบันใช้กันมากเพื่อให้คนรู้จักและเกิดแบรนด์ของเรา5.เกิดประโยชน์ สร้างแรงบันดาลใจ


เขียนสิ่งที่คิดว่าจะเป็นประโยชน์ต่อคนอื่นๆ โดยคนทั่วไปที่อ่านแล้วสามารถนำไปใช้ได้จริงและเกิดประโยชน์ต่อพวกเขามากที่สุด เช่นการบอกเคล็ดลับในเรื่องต่างๆ ถ้าวันหนึ่งกลุ่มลูกค้าเข้ามาอ่านแล้วคิดว่าเรื่องราวนั้นเป็นประโยชน์ หรือให้แรงบันดาลใจ ก็มีสิทธิ์ที่กลุ่มคนกลุ่มนั้นจะเป็นลูกค้าของคุณในอนาคตสุดท้ายนี้แล้วหวังว่าทุกๆ ท่าน จะมีคอนเทนต์ที่ช่วยสร้างยอดขายให้ปังๆ กันนะครับ หรือถ้าคุณลองเขียนแล้วคิดว่ายังไม่เวิร์ค หรือลองแล้วยอดขายยังไม่เข้าเป้าเท่าที่ควร สามารถปรึกษาเรา KEYMAN ได้เลยนะครับ :)


ดู 5 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Commentaires


bottom of page