top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนthekey man

สร้างแคมเปญโฆษณา Facebook ให้ประสบความเร็จ ด้วยงบประมาณที่จำกัด
เชื่อว่าหลายๆ คนเมื่อเริ่มต้นทำธุรกิจ ต่างต้องประสบกับปัญหางบประมาณที่อยู่อย่างจำกัดแน่นอน เพราะไหนจะต้องซื้อสินค้ามาสต้อคไว้ ไหนจะต้องจัดทำเว็บไซต์ หรือแม้กระทั่งจ้างผู้เชี่ยวชาญมาวางแผนการตลาดให้ ทำให้งบประมาณที่ต้องใช้โฆษณาเหลือน้อยมากๆ และทำให้การโฆษณาของคุณนั้นไม่ประสบความสำเร็จ


แต่จะทำอย่างไรให้การมีงบประมาณที่จำกัดของคุณนั้น สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับยอดขายได้มากที่สุด วันนี้ KEYMAN มีเทคนิคง่ายๆ มาแชร์ให้อ่านกันครับ


ปัจจัยสำคัญเพื่อให้การสร้างแคมเปญโฆษณา Facebook Ads ประสบความสำเร็จ มีอยู่ด้วยกันดังนี้


1. อย่าให้ข้อความในรูปภาพเกิน 20 % ของเนื้อหา เพราะยิ่งข้อความมากเท่าไหร่ ค่าใช้จ่ายในการทำโฆษณาของ Facebook ก็ยิ่งมากทวีคุณเพิ่มขึ้น และอาจทำให้คุณไม่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ตามเป้าหมาย


สามารถเช็คจำนวนข้อความได้ที่ https://www.facebook.com/ads/tools/text_overlay


2. เลือกใช้วัตถุประสงค์ให้เหมาะสมที่สุด การที่เราใช้วัตถุประสงค์ในการทำโฆษณาในแต่ครั้งๆแบบผิดๆอาจทำให้เราสูญเสียเงินจำนวนมากไปโดยเปล่าประโยชน์ ก่อนทำโฆษณาทุกครั้งเราควรพิจารณาว่าวัตถุประสงค์ทางการตลาดของเราคืออะไร


3. ควรมีการทดสอบกลุ่มเป้าหมายทุกครั้ง ไม่ว่ากลุ่มเป้าหมายนี้อาจจะเป็นสิ่งที่เราคิดว่าดีที่สุดแล้ว เราก็ไม่ควรละเลยที่จะทำการทดสอบ A/B Test กับกลุ่มโฆษณาในหลายๆ แบบ เพราะวันนี้โฆษณาของคุณอาจจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ก็ไม่ใช่ว่าวันพรุ่งนี้ หรือสัปดาห์ต่อไปจะดีเสมอไป


4. เลือกสถานที่ให้เจาะจง การที่เรามีงบประมาณในการโฆษณาที่จำกัด อาจทำให้เราจำเป็นต้องเลือกสถานที่ในการโฆษณาให้เจาะจงมากยิ่งขึ้น ก็จะทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างแน่นอน


5. การกำหนดเวลาแสดงโฆษณา ในๆ ทุกครั้งเราควรที่จะกำหนดเวลาในการแสดงโฆษณา เพราะถ้าเราไม่กำหนดเวลาในการแสดงก็จะทำให้โฆษณาของเรา โชว์ขึ้นตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งไม่มีความจำเป็นเลยที่จะทำแบบนั้น เพราะคุณจะเสียงบประมาณไปโดยใช่เหตุ ทางที่ดีคุณควรหมั่นศึกษา วิเคราะห์ Research ให้ดีก่อนว่า จริงๆ แล้ว กลุ่มเป้าหมายของคุณเป็นใคร และใช้เวลาในการเล่น Social media เวลาในช่วงไหน วิธีนี้จะทำให้การใช้งบประมาณของคุณเป็นไปอย่างคุ้มค่ามากที่สุด


6. ตำแหน่งการจัดวางที่ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง การเลือกตำแหน่งการจัดวางทุกครั้ง ควรคำนึงถึงงบประมาณของเราให้ดี เพราะถ้าคุณไม่วางแผนการตำแหน่งการจัดวางโฆษณาให้เหมาะสมกับธุรกิจ Algorithm ของ Facebook จะนำโฆษณาแคมเปญของเราไปแสดงผลในทุกๆ ตำแหน่ง ซึ่งในบางครั้งอาจจะไปแสดงผลในตำแหน่งที่คุณไม่ต้องการหรือตำแหน่งที่ไม่เหมาะสมกับธุรกิจคุณ ทำให้สูญเสียงบประมาณไปโดยเปล่าประโยชน์หลังจากทราบข้อมูลเหล่านี้กันแล้ว หวังว่าทุกท่านจะมีการวางแผน และทำความเข้าใจการโฆษณาบน Facebook กันนะครับ เพื่อให้งบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัดของคุณ ใช้ได้คุ้มค่ามากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้


ถ้าต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการโฆษณาบน Facebook สามารถติดต่อทีมงาน KEYMAN ได้เลยนะครับ :)ดู 2 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page