top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนthekey man

ลงโฆษณา Facebook ช่วยเพิ่มยอดขายได้จริงหรือไม่?ปัจจุบันโลกธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ไม่ว่าจะในเรื่องของการประกอบธุรกิจ หรือการค้าขายก็ตามถ้าเราปรับตัวไม่ทัน ก็อาจทำให้สินค้าเรานั้นขายไม่ได้


Facebook จึงถือเป็นแพลตฟอร์มในโลกปัจจุบันที่มีคนใช้งานเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดโอกาสทางธุรกิจมากมาย ที่ทำให้เพิ่มยอดขายให้กับใครหลายๆคน


เมื่อก่อน การทำ Content หรือ Facebook Ads นั้นแสนง่ายและถูกมาก ทำให้ในการทำโฆษณาในแต่ละครั้งนั้นประสบความสำเร็จ จนมาถึงปัจจุบัน ค่าโฆษณานั้นแพงขึ้นเรื่อยๆ และคงแพงขึ้นไปอีก อีกทั้งจำนวนของคู่แข่งนั้นก็เพิ่มมากขึ้นในทุกๆ วัน ทำให้การแข่งขันยิ่งเพิ่มสูงขึ้นไป ทำให้ใครหลายๆ คนนั้นท้อแท้ จนอาจถอดใจกับการทำธุรกิจไป"ถ้าถามว่าลงโฆษณา Facebook ช่วยเพิ่มยอดขายได้จริงหรือไม่ ?"

ก็คงต้องตอบว่า "จริง" (แต่ไม่ง่ายเหมือนเดิมอีกต่อไป..)สิ่งที่ต้องทำเพื่อแข่งขันกับคู่แข่ง เพื่อชิงความได้เปรียบให้ได้มากที่สุด


1.ให้ความสนใจกับ Content ที่สื่อสารหาลูกค้าให้มากขึ้น เพราะแต่ละผลิตภัณฑ์ของสินค้า ล้วนแล้วมีกลุ่มลูกค้าที่ไม่เหมือนกัน รูปภาพที่ใช้ ข้อความที่สื่อสารต้องเจาะกลุ่มเป้าหมาย อ่านแล้วโดนใจ เพื่อเป้าหมายที่ชัดเจน


2. การกำหนดกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจน อันนี้เชื่อว่าใครหลายๆ คนที่ทำโฆษณา Facebook คงเข้าใจดีว่า การยิงโฆษณาแบบส่งๆ ขอไปที ไม่ได้ช่วยทำให้ธุรกิจของเราประสบความสำเร็จอีกต่อไป เราต้องมานั่งคิด วิเคราะห์ แยกแยะ ให้ได้ก่อนว่ากลุ่มคนกลุ่มไหนคือกลุ่มลูกค้าของเราที่แท้จริง


เช่น เราเปิดธุรกิจขายนาฬิกาแฟชั่น แล้วเราใช้กลุ่มความสนใจ คือคนที่ชอบนาฬิกา คำถามคือ เราสามารถขายได้ไหม? คำตอบเลยคือ "ไม่"


เพราะสินค้าของเราเป็นนาฬิกาแฟชั่น แต่กลุ่มความสนใจที่เราเลือก เขาให้ความสนใจในเรื่องของนาฬิการาคาแพง ก็ทำให้ธุรกิจเราไม่เกิดยอดขาย และไม่ประสบความสำเร็จ


3.เมื่อธุรกิจเราดำเนินไปถึงจุดหนึ่ง การทำ RE-Marketing จึงสำคัญ หลายๆ คนคิดแต่จะหากลุ่มลูกค้าใหม่เข้ามา แต่อาจลืมไปว่ากลุ่มลูกค้าเก่าเรานี่แหละ สำคัญที่สุด เราควรให้ความสนใจกับกลุ่มลูกค้ากลุ่มนี้มากๆ


สุดท้ายเรามาลองวิเคราะห์ดูกันว่า ธุรกิจที่เรากำลังแข่งขันอยู่ เราทำเต็มที่แล้วหรือยัง มีความรู้ ความชำนาญมากพอไหม ลงโฆษณาไปผลลัพธ์ที่ได้เป็นไปตามเป้าหมายที่เราวางไว้มากน้อยแค่ไหน เพราะ"ธุรกิจไม่ได้ประสบความสำเร็จในแค่วันเดียว" มันคือการวางแผน วางกลยุทธ์เพื่อให้เติบโตขึ้นในทุกๆ วันหากท่านใดมีคำถามหรือข้อสงสัยเกี่ยวกับการลงโฆษณา Facebook อยู่หลังจากอ่านบทความนี้ สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติบกับเราได้เลยนะครับ ทางทีมงาน KEYMAN พร้อมที่จะให้คำแนะนำกับทุกๆ ท่าน ครับ :)
ดู 2 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page