top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนthekey man

4 เทคนิค ถ่ายภาพสินค้าให้ขายของได้ ง่ายนิดเดียว


เคยไหมครับ? ที่อยากขายสินค้าออนไลน์แต่ถ่ายภาพยังไง ก็ไม่โดนใจลูกค้าสักที!!


ไม่ว่าจะถ่ายภาพแนวตั้ง แนวนอน หรือให้ถ่ายมุมไหนๆ ก็ยังไม่ถูกใจคุณลูกค้าเสียที ที่แย่ไปกว่านั้นก็คือ...


ยอดขายไม่มี รายรับไม่เกิด กำไรเงียบเหงา ได้แต่นั่งหาวไปวัน ๆ ในวันนี้เอง KEYMAN จะมาบอกเคล็ดลับ วิธีที่จะภาพถ่ายสินค้าของคุณสวยโดนใจลูกค้าได้ ขายของได้ ว่าต้องทำอย่างไรกัน1.วางแผนก่อนถ่ายภาพเสมอ


เชื่อว่าใครหลายๆ คน มักจะถ่ายภาพสินค้าโดยที่ไม่ได้คำนึงถึงกลุ่มลูกค้าว่าเป็นกลุ่มไหน ถ่ายภาพสินค้าตามอำเภอใจ ทำให้ภาพที่ออกมาไม่ตอบโจทย์ และขายของไม่ได้นั่นเอง ซึ่งปัญหานี้แก้ได้ไม่ยากเลยครับ เพียงแค่เริ่มจากการคำนึงว่าภาพที่ต้องการเป็นแบบไหน ตัวอย่างเช่น หากคุณขายเสื้อยืดแฟชั่นสำหรับวัยรุ่น คุณก็ต้องวางแผนแล้วว่าจะให้ Mood & Tone ของรูปสินค้าเป็นไปในทิศทางใด จะนำเสนองานออกมาในลักษณะใด จำเป็นต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้าง เพื่อให้เป็นที่สนใจดึงดูดใจกลุ่มเป้าหมาย


เพราะถ้าขาดการวางแผนที่ดี ไม่มีไอเดียในการถ่ายภาพ ภาพที่ออกมาก็จะไม่มีประสิทธิภาพ ขาดความน่าสนใจ ทำให้คุณอาจเสียโอกาสในการสร้างรายได้ก็เป็นได้ ดังนั้นอย่าลืม วางแผนก่อนก่อนถ่ายภาพเสมอ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดี ดังคำกล่าวที่ว่า "เริ่มต้นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง"
2. สีที่ใช้ต้องโดนกลุ่มเป้าหมายถ้าพูดถึงการเลือกใช้สี ต้องบอกเลยว่ามีความจำเป็นอย่างมากกับภาพถ่าย ยิ่งถ้าสินค้าเป็นสินค้าแฟชั่นต้องการความโดดเด่น สะดุดตา เราควรเลือกสีให้เหมาะสม เพราะสีแต่ละสีนั้นมีความหมายที่แตกต่างกัน ควรเลือกสีให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของคุณด้วยเช่นกัน ตัวอย่างเช่น


กลุ่มวัยรุ่น - ควรเลือกใช้สีสันสดใส โดดเด่น สะดุดตา เพราะกลุ่มวัยรุ่นนี้ต้องการความเร้าใจ เพื่อเสริมสร้างและกระตุ้นอารมณ์ในการที่จะเลือกซื้อสินค้าแต่ละประเภท เช่นสีแดง, สีส้ม, สีเชียว


กลุ่มคนทำงาน – ควรเลือกใช้สีที่ดูสุขุม นุ่มลึก เพราะเป็นกลุ่มคนที่พิจารณาจากความสวยแบบเรียบง่าย ไม่ต้องการความฉูดฉาดของโทนสีภาพมากนัก เช่น สีน้ำเงินเข้ม, สีขาว, สีเทา


กลุ่มคนวัยเกษียณ - ควรเลือกใช้สีที่ดูเรียบง่าย เข้าใจง่าย เพราะเป็นกลุ่มคนที่ถ้าสีฉูดฉาด มองยากแล้ว ก็จะไม่ลังเลที่จะข้ามผ่านไปโดยสิ้นเชิง เช่น สีดำ, สีขาว, สีทอง
3. พยายามถ่ายภาพหลายๆ มุม


ปกติโดยทั่วไปคนส่วนใหญ่จะถ่ายภาพโดยเน้นที่ด้านหน้าของสินค้าอยู่เสมอ เพราะคิดว่า สินค้าก็มีชิ้นเดียว แต่ทำไมเราต้องถ่ายหลายมุมล่ะ ?


แต่เชื่อไหมว่า ลูกค้านั้นมีความต้องการที่จะเห็นภายถ่ายในหลายๆ มุมมอง เพื่อเพิ่มการตัดสินใจในการซื้อของแต่ละครั้ง เพราะการถ่ายภาพหลายๆ มุม ยิ่งถ้าคุณมีช่องทางขายบนโลกออนไลน์ จะช่วยทำให้พวกเขาเห็นรายละเอียดของตัวสินค้าครบถ้วนชัดเจน ทำให้รู้ว่าผลิตภัณฑ์ที่ขายนั้นคืออะไร สามารถทำอะไรได้บ้าง ยิ่งถ้าถ่ายภาพสินค้านั้นๆ ในลักษณะของการรีวิว ก็จะช่วยทำให้ลูกค้าเกิดความเข้าใจในตัวสินค้าได้มากขึ้นอย่างแน่นอน4.ตกแต่งภาพถ่ายการันตี


เพื่อให้รูปสินคาของคุณสมบูรณ์และเอาลูกเค้าอยู่หมัด การตกแต่งรูปสินค้าให้สวยงามด้วยโปรแกรมแต่งภาพจะช่วยยกระดับภาพสินค้าของคุณให้ดีขึ้นกว่าเดิม แต่ถ้าใครที่มี Budget น้อย ไม่ได้มีเครื่องไม้เครื่องมือที่ทันสมัย ไม่มี Production ที่เริดหรูอลังการ หรือไม่มีความรู้เรื่องการถ่ายภาพมากนัก ก็ไม่ใช่ปัญหา


เพราะปัจจุบันมีแอปพลิเคชั่นและเครื่องมืออื่นๆ อีกมากมายที่จะช่วยอำนวยความสะดวก เพียงแค่มี Smartphone เครื่องเดียวก็ทำให้การถ่ายภาพของคุณเป็นเรื่องง่าย และได้ภาพสินค้าที่สวยงามมีคุณภาพ สามารถสร้าง impact จนเกิดยอดขายได้ในที่สุด
ทิ้งท้ายไปด้วยโปรแกรมแต่งรูปฟรีบนคอมพิวเตอร์ ที่ไม่ต้องติดตั้งให้ยุ่งยาก ก็ใช้งานได้ผ่านเว็บไซต์
ยังไม่พอแถมให้อีก กับรายชื่อแอปฯ แต่งรูป สำหรับคนที่ถนัดทำงานบนมือถือ


Camera360

Adobe Photoshop Lightroom

VSCO

Poster Maker

PicsArt Photo Studio


ลองโหลดมาใช้แต่งภาพกันดูนะครับ สามารถใช้ได้บน Smartphone ระบบ iOS และ androidหวังว่าเคล็ดลับที่เรานำมาฝากให้จะช่วยให้คุณได้รูปสินค้าที่ต้องการ และสร้างยอดขายแบบปังๆ กันนะครับ ถ้าอยากได้คำปรึกษาเพิ่มเติม หรือต้องการทำ Production เพื่อให้ได้รูปสินค้าที่ต้อง สอบถามเรา KEYMAN ได้เลยนะครับ :)ดู 3 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page