top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนthekey man

อยากขายของ ต้องมีเว็บไซต์ จริงหรือไม่?หลายๆคนคงคิดว่าปัจจุบันมีแพลตฟอร์มต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็น Facebok, Shopee, Lazada, Amazon ที่เป็นแพลตฟอรมขายของ หรือ E-commerce ซึ่งช่วยให้เราสามารถหาลูกค้าได้จากที่นั่นๆ แล้วทำไมเราจะต้องสร้างเว็ปไซด์ให้สิ้นเปลืองทำไม วันนี้ KEYMAN มีคำตอบมาบอกให้ครับ


การมีเว็บไซต์ก็เหมือนกับการที่เรามีบริษัทสำนักงานใหญ่ ที่สามารถบ่งบอกที่อยู่เฉพาะเจาะจงและบอกรายละเอียดเกี่ยวบริษัทของเราได้ รวมถึงทำให้คุณมีตัวตนบนโลกออนไลน์ อีกทั้งยังเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจได้เป็นอย่างมาก


ส่วนการที่เราเลือกใช้แพลตฟอร์มต่างๆ ที่กล่าวมาในข้างต้นก็เหมือนกับ การที่เรามีร้านค้าเล็กๆ ไปเปิดตามพื้นที่ต่างๆ ซึ่งไม่รู้ว่าที่แห่งนั้นจะปิดตัวลงเมื่อใด หรือลูกค้าในพื้นที่นั้นจะยังใช้งานกันอยู่ไหม จึงทำให้การมีเว็บไซต์จะทำให้คุณมีลูกค้าที่จงรักภักดีต่อคุณ และสามารถพัฒนาให้เติบโตขึ้นไปยิ่งขึ้น ช่วยให้เกิดประโยชน์ได้อย่างแน่นอน


ทีนี้มาดูเหตุผลที่คนขายของออนไลน์ต้องมีเว็บไซต์กันเลยดีกว่า...


1.การทำ Re-marketing


การมีเว็บไซต์สามารถทำให้เราเชื่อมต่อเครื่องมือของ Facebook ละ Google ได้ ทำให้เราสามารถทำการตลอดออนไลน์ได้อีกมากมาย เพราะเราสามารถเอาข้อมูลของลูกค้าที่เราเก็บไว้ ไปใช้ประโยชน์ต่างๆ นานาได้อีก ทำให้เราเหนือกว่าคู่แข่งในธุรกิจเดียวกันที่ไม่มีเว็บไซต์


2.SEO ทำให้เจอลูกค้าที่ใช่ ได้จากการค้นหา


เป็นเหตุผลหลักเลยที่คนทำเว็บไซต์ต้องทำ SEO ควบคู่ไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องมือการ SEARCH สิ่งต่างๆ คงไม่พ้น GOOGLE เพราะไม่ว่าคนจะค้นหาอะไรที่สนใจก็ต่างมาค้นหาในนี้ แต่จะดีกว่าไหม ถ้าค้นหาแล้วเจอเว็บไซต์ของคุณ ที่เปิดให้บริการและมีการพัฒนาการมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้คุณเจอกับลูกค้าที่ต้องการซื้อสินค้าของคุณจริงๆ


3.มีเว็ปไซด์ บ่งบอกตัวตน


การมีเว็บไซต์สามารถที่ให้เราบ่งบอกตัวตนของเราได้และทำให้เราสามารถเล่าเรื่อง ประวัติความเป็นมาของตัวตนเราได้อย่างไม่มีขีดจำกัด อีกทั่งเรายังสามารถที่จะนำเสนอสิ่งต่างๆ ที่เหมาะสมกับลูกค้าได้ เพิ่มเติมสิ่งจำเป็นต่อธุรกิจของเราในแบบที่เราต้องการได้อย่างเต็มที่ ทำให้ลูกค้าที่เข้ามาเกิดประสบการณ์ที่ดีต่อธุรกิจเรา และเกิดการบอกต่อกับคนที่รู้จักในที่สุดทั้งหมดนี้เชื่อว่าหลายๆ คนคงเห็นข้อดีของการมีเว็บไซต์กันบ้างแล้วใช่ไหมครับ หากมีปัญหาเรื่องการทำเว็บไซต์ให้ติดอันดับ หรือต้องการทำให้เว็บไซต์มีโครงสร้าง SEO ที่แข็งแรง ปรึกษาเรา KEYMAN ได้เลยนะครับ :)

ดู 1 ครั้ง0 ความคิดเห็น

留言


bottom of page